LG công bố bộ nhận diện thương hiệu mới: “Bình cũ rượu mới” liệu có làm nên điều khác biệt?

Tập đoàn quốc dân LG của Hàn Quốc vừa giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới: Trẻ trung, năng động và hợp thời với thế hệ trẻ.

Tạo dựng sự gắn kết với nhóm khách hàng trẻ từ những thay đổi nhỏ

Nâng cao nhận thức của người dùng về sản phẩm và dịch vụ chính là một trong những thách thức lớn nhất đối với bất kỳ thương hiệu nào. Đặc biệt là đối với người dùng thế hệ trẻ, việc giành được sự quan tâm của họ trong một thế giới kỹ thuật số với hàng trăm thông tin xuất hiện trên từng cái lướt tay khiến cho nhiệm vụ này càng trở nên khó khăn. Việc dán các băng-rôn quảng cáo ở khắp mọi nơi, tăng tần suất xuất hiện của thương hiệu ở mọi khoảnh khắc chưa phải là giải pháp phủ sóng tốt nhất mà thương hiệu có thể nghĩ đến.

Slogan “Life’s Good” quen thuộc của LG được làm mới với font chữ và thêm dấu chấm ở cuối nhằm khẳng định rõ ràng hơn tầm nhìn và sứ mệnh của LG trong việc đặt người dùng làm trọng tâm

Người dùng thế hệ trẻ không đơn thuần chọn lựa sản phẩm của một thương hiệu chỉ vì tin chắc rằng nó thỏa mãn mục tiêu “ăn chắc mặc bền” như những gì mà các thế hệ trước đây đã từng đặt lên hàng đầu, họ lựa chọn các sản phẩm và giải pháp từ các thương hiệu mà bản thân cảm thấy có sự gắn kết, đại diện cho phong cách sống của mình.

Logo mới của LG (bên phải) và logo cũ của LD (bên trái)

Nhận thấy cần phải thực hiện những bước tiến khác biệt, tháng 4 vừa qua, LG đã chính thức công bố hình ảnh thương hiệu mới của mình. Đây được xem là một động thái của LG trong việc mang đến một diện mạo trẻ trung và năng động hơn. Đặc biệt, chữ G tượng trưng cho sự thay đổi đột phá (Glow-Up) để thương hiệu gần gũi với người tiêu dùng trên toàn cầu và đặc biệt là thế hệ người dùng trẻ. Logo mới của LG cũng sẽ trở nên sống động, thu hút khách hàng với loạt các biểu cảm động độc đáo như gật đầu, xoay tròn và nháy mắt.

Logo mới của LG trẻ trung, năng động với hàng loạt biểu cảm độc đáo

William Cho, Giám đốc điều hành của LG Electronics, cho biết: “Việc có một chiến lược thương hiệu mạnh mẽ, nhất quán cho phép chúng tôi truyền đạt tốt hơn giá trị và bản sắc độc đáo của mình, điều này kết hợp hài hòa sự đổi mới và sự ấm áp. Thực hiện chiến lược thương hiệu mới, LG đặt mục tiêu trở thành một thương hiệu mang tính biểu tượng gây được tiếng vang với người tiêu dùng không phân biệt thế hệ và địa điểm”.

Hình ảnh thương hiệu có tính tương tác như hiện nay của LG không những thân thiện hơn mà còn tràn đầy năng lượng. Bổ sung thêm màu đỏ tươi (Active red) trong bảng màu định hướng của thương hiệu (bên cạnh các màu đỏ đậm Heritage red, trắng, đen), các gam màu chủ đạo sẽ được sử dụng theo hướng gradient giúp mang lại hình ảnh trẻ trung, tươi mới, hiện đại hơn. Với chiến lược thương hiệu vừa đáp ứng yếu tố đồng nhất lẫn sáng tạo như hiện nay, LG đặt mục tiêu truyền đạt hệ giá trị và bản sắc của mình đến gần hơn với các nhóm người dùng trung thành, lẫn người dùng tiềm năng.

 Mirinda F5 bộ nhận diện thương hiệu giúp thổi bừng sức sống

Những sáng kiến độc đáo, những trải nghiệm thú vị là phương châm hàng đầu của LG

LG luôn thúc đẩy tạo ra những trải nghiệm thú vị cho người dùng với sáng kiến F.U.N (First – Đầu tiên, Unique – Độc đáo và New – Mới lạ). Sáng kiến này được định nghĩa thông qua tôn chỉ lấy người dùng làm trọng tâm, giải quyết những bất tiện mà người dùng đối mặt mỗi ngày và mang đến cho họ những giải pháp phù hợp, sáng tạo. Qua đó, giúp họ trải nghiệm cuộc sống theo hướng hoàn toàn mới, hiệu quả hơn và thời thượng hơn.

Không chỉ chú trọng vào việc mang đến những thiết bị mà người dùng trông đợi, hay những thiết bị khiến họ mong muốn sở hữu, LG còn nhận thức được rằng việc thổi màu sắc vào cuộc sống của họ bằng chính những câu chuyện chân thật mới thực sự là cầu nối gắn kết với người tiêu dùng trẻ bền chặt nhất.

Nghệ thuật được xem là chất sống của người trẻ, là sợi dây kết nối của mọi sự sáng tạo, mọi xu hướng và phong cách. Thấu hiểu được việc cần phải nói cùng ngôn ngữ của thế hệ người trẻ, truyền cảm hứng để họ thỏa sức thể hiện bản thân, trong suốt những năm qua, LG luôn không ngừng tạo ra những sân chơi nghệ thuật để cộng đồng trẻ cùng nhau xây dựng một cuộc sống tươi đẹp hơn với sự giúp sức của hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ LG. Nổi bật trong thời gian qua chính là chiến dịch toàn cầu “Life’s Good Music” và “Life’s Good Film” với sự tham gia của các tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng.

Chiến dịch toàn cầu “Life’s Good Music” và “Life’s Good Film” của LG

Tại Việt Nam, LG cũng đồng thời thực hiện những chiến dịch ý nghĩa với sự tham gia của những gương mặt người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là âm nhạc. Mục tiêu nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia của cộng đồng người trẻ trong việc lan tỏa những thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống.

Trong 2 năm liên tiếp 2021-2022, LG đã mang đến 2 chiến dịch với câu chuyện ý nghĩa và truyền cảm hứng là “Tỏa sáng Việt Nam” và “Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam”. Chiến dịch được triển khai bằng hình thức âm nhạc trẻ trung, sáng tạo, nối tiếp là nhiều hoạt động tương tác thú vị được tổ chức trên nền tảng mạng xã hội, thu hút đông đảo sự tham gia của cộng đồng các bạn trẻ.

Chiến dịch “Đồng lòng toả sáng rạng ngời Việt Nam” nhằm lan tỏa thông điệp ý nghĩa của sự đoàn kết

Đồng thời hiểu được rằng một cuộc sống tươi đẹp hơn được thiết lập từ những giá trị bền vững, LG cùng người dùng trẻ thực hiện các chiến dịch khuyến khích “tiêu dùng xanh”, góp phần từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đại diện của LG khẳng định, bên cạnh việc không ngừng sáng tạo những thiết bị công nghệ hiện đại, mang lại nhiều tiện ích cũng như phản ánh cá tính năng động của người dùng, LG sẽ đồng hành cùng người dùng trẻ trong mọi hoạt động của đời sống, giúp họ nói lên câu chuyện của riêng mình và lan tỏa những thông điệp tích cực nhất. Đây cũng chính là triết lý lấy người dùng làm trọng tâm mà LG đã và đang theo đuổi.

Thanh Thanh – MarketingAI

Theo CafeF, BrandVietnam

Chia sẻ bài viết:

Bài viết khác:
logo-LG
LG công bố bộ nhận diện thương hiệu mới: “Bình cũ rượu mới” liệu có làm nên điều khác biệt?
Trung-Nguyen-Legend-khai-truong-Thuong-Hai
“Hạ gục” cửa hàng Starbucks lớn nhất thế giới, Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải “ẵm trọn” hai giải thưởng lớn
hoc-nganh-marketing-co-de-xin-viec-khong
Học ngành Marketing có dễ xin việc không? Cơ hội nào cho các marketer trong tương lai?